วันนี้
จะมานำเสนอลาบไก่ทอดสูตรครัวบ้านหยก
แสนอร่อยที่สามารถทำได้เองที่บ้านไม่ต้องออกไปซื้อยืนรอให้เสียเวลามาดูส่วน
ผสม และขั้นตอนการทำกันเถอะ...
ส่วนผสม
1. สันในไก่
2. หอมแดง
3. ต้นหอม
4. ผักชีฝรั่ง
5. ใบสะระแหน่
6. แป้งทอดกรอบ
7. ไข่ไก่
8. น้ำมันพืช
9. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
13. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทอดไก่
1.ตั่งกระทะไฟอ่อนแล้วเทน้ำมันใส่ลงไปในกระทะ
2.นำไก่ไปคลุกกับแป้งทอดกรอบแล้วนำไปชุบไข่แล้วนำมาชุบแป้งอีกครั่ง
3.เอาไก่ใส่ลงไปในกระทะ
4.พอไก่สุกได้ที่ก็นำขึ้นมาสะเดะน้ำมันไว้ก่อน
5.แล้วนำไก่มาหันให้เป็นชิ้นเพื่อนำมาทำลาบไก่ทอด
วิธีทำลาบไก่ทอด
1.เทน้ำปลาใส่ลงในชามผสม
2.ตามด้วยน้ำมะนาว เทลงไปผสมให้เข้ากัน
3.ใส่พริกป่น น้ำตาลทราย และข้าวคั่ว
4.ขนส่วนผสมให้เข้ากัน
5.ใส่หอมแดงลงในชามผสม
6.ตามด้วยต้นหอม และผักชีฝรั่ง เทลงไปในชามผสม
7.นำไก่ทอดที่เราเตรียมไว้ใส่ในชามผสมแล้วครุกเคราให้เข้ากัน
ทานกับข้าวเหนียวแซ่บหลายๆ จ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น